Làm đẹp homestay mùa dịch

Làm đẹp homestay mùa dịch kenhfarmstay.com

Nếu bạn đang kinh doanh một homestay – Farmstay.com thì nhân giai đoạn thưa khách, bạn có thể tìm hiểu về phong cách Scandinavia để tân trang căn homestay của mình. Ngoài ra, thời gian ở nhà nhiều hơn này cũng phù hợp để bất kì ai trong chúng ta “F5” không gian sống của mình.

Màu sắc trung tính

Trắng, đen, xám, màu gỗ… là những từ khóa cho việc chọn màu. Phong cách gắn liền với văn hóa, khí hậu. Các nước Bắc Âu thường là những quốc gia có khí hậu lạnh nên những màu sắc trầm khác như rêu xanh, màu đá cẩm thạch, màu than chì, hồng xám… sẽ gợi cảm giác “hàn đới” chân thực hơn.

Ưu tiên chất liệu thô mộc

Gỗ, đá, tre – mây, da, giả lông thú, sỏi… là những vật liệu cần chú trọng. Với phong cách Scandivian, các nội thất gỗ không nên đánh bóng quá kỹ vì sẽ mất đi vẻ tự nhiên. Nếu gỗ là chất liệu có giá thành khá cao với bạn, bạn có thể chú ý đến mây-tre hoặc dùng sơn trắng phủ lên những nội thất có bề mặt tương tự/giả gỗ.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Không chỉ trong thiết kế nội thất Scandinavia mà trong hầu hết mọi phong cách thiết kế hiện hành, ánh sáng luôn là một nhân tố quan trọng nhất. Trong phong cách Bắc Âu này, ánh sáng tự nhiên là một trong những yếu tố được đề cao. Để tận dụng và mở rộng độ sáng tự nhiên, chủ homestay có thể sử dụng rèm mỏng, gương hoặc tăng lượng cửa sổ, giếng trời nếu có thể.

Dùng đồ trang trí gợi nhớ đến vùng Bắc Âu

Scandinavia là phong cách thường thấy ở những nước Bắc Âu, thế nên những món nội thất cơ bản sau sẽ mang lại vẻ gợi tả cao:

Chăn trải sofa, đẹm giả lông thú, giỏ mây, tượng đầu hươu, tấm da giả…
Cây dương xỉ, cây thông lùn, cành khô…
Tủ sách gỗ, tượng điêu khắc nhỏ…

Đèn trần, đèn bàn… nên có kiểu dáng đơn giản, bóng tròn và ánh sáng vàng sẽ mang lại cảm giác có “mặt trời” ở trong nhà.

Để tiết kiệm chi phí và giữ tinh thần đơn giản của Scandinavian, bạn nên chú trọng và một số món nội thất mang tính biểu trưng nhất, thay vì mua thật nhiều món tương tự nhau.

Làm đẹp homestay mùa dịch sẽ là cách xử lý “thời gian chờ” du khách trở lại hiệu quả. Bên cạnh đó, phong cách Scandinavia là một trong những phong cách thời thượng tính tới hiện tại, giúp homestay hay ngôi nhà của bạn thu hút, hợp thời hơn.