Lý do trang trí nhà cửa với cây xanh

Lý do trang trí nhà cửa với cây xanh

Trong mùa dịch Covid-19, khi hầu hết sinh hoạt diễn ra tại nhà, việc tạo không gian sống thư giãn trở thành nhu cầu tất yếu của nhiều người. Xu hướng trang hoàng nhà cửa với cây xanh cũng nhờ đó mà nhận được nhiều sự quan tâm. Kenhfarmstay.com đã tìm hiểu lý do đằng sau sở thích “xanh mướt” này.

Trồng cây vì phong thủy mùa dịch 

Trong thời gian giãn cách cách ly ở nhà 24/7 nên mua thêm cây để trước cửa cho mát mẻ. Cảm giác ở nhà cũng thoải mái hơn.

Không phải cây nào cũng cần hoa để đẹp

Có thể ngắm hoa hồng, hoa hướng dương, cúc họa mi cả ngày không thấy chán. Tuy nhiên, tôi lại không thích những cây chỉ có lá xanh vì nhìn không sinh động.

Từng cây có cách chăm sóc khác nhau, vị trí để trong nhà cũng khác nên khi quen rồi sẽ thành nề nếp. Mỗi sáng thức dậy, sau khi vệ sinh cá nhân, việc tiếp theo tôi làm sẽ là đến từng cây quan sát, tưới nước.

Sở thích chung của hai vợ chồng

Ngoài giờ làm, tôi đều dành vài phút chăm cây. Cúc tần dễ bị rầy phấn trắng nên chúng tôi phải chú ý nhiều hơn những cây khác.

Với hai vợ chồng, cây trồng trong nhà không chỉ giúp không gian sống dễ chịu, thoáng mát hơn mà còn giúp giải tỏa căng thẳng. Chúng tôi cùng nhau chăm sóc cây và nhìn chúng lớn lên mỗi ngày.

Một cách trang trí phòng không đắt đỏ

Đa phần những cây này đều là cây trồng trong mát, mỗi tuần chỉ cần phơi nắng sớm một lần. So với tranh ảnh hay thảm, kệ, giá cây cảnh cũng không hề đắt đỏ nếu chịu khó tìm tòi.

Nói chuyện với cây để giảm stress

Nghe thì khó tin, nhưng tôi bắt đầu “sự nghiệp” trồng cây với…rau mồng tơi.Lấy lại tinh thần, tôi mua lưỡi hổ, thường xuân về chưng trong nhà. Phòng khách có cây lá xanh rì, ban công có đủ loại rau nên dù ở một mình, tôi không cảm thấy cô đơn.